20:42 09/03/2021
3 Lý do bà mẹ đơn thân cần phải có bảo hiểm nhân thọ
5.00 (100%) 5 đánh giá

Đối với hầu hết các bà mẹ đơn thân, việc nuôi dạy con cái vừa là niềm vui vừa là thách thức. Bạn có thể cho rằng mình đủ sức khỏe để nuôi nấng và chăm sóc bọn trẻ nhưng điều đó vẫn thật khó khăn khi đối tác của bạn không còn ở bên cạnh.

Vậy bảo hiểm nhân thọ (BHNT) sẽ đóng vai trò quan trọng thế nào đối với gia đình của bà mẹ đơn thân? Hãy cùng tôi đi tìm lời đáp cho câu hỏi: Tại sao một bà mẹ đơn thân lại cần phải có bảo hiểm nhân thọ (BHNT) và những điểm cần lưu ý khi tham gia BHNT.

Theo một khảo sát của chương trình chuyển động 24h (Kênh VTV1, đài Truyền hình Việt Nam) với hơn 600 phụ nữ đã lập gia đình tham gia cho kết quả: có tới 10% những người tham gia khảo sát đã là bà mẹ đơn thân, 15% còn lại cho rằng sẽ chịu đựng gia đình chồng trong vòng 1 – 3 năm để con khôn lớn rồi cũng sẽ lựa chọn cuộc sống đơn thân. Đặc biệt, có đến 50% bà mẹ cho rằng họ đã hơn 1 lần nghĩ đến việc sống mà không có người chồng bên cạnh.

Con số ở trên thật đáng kinh ngạc! Có nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng này nhưng chủ yếu là do sự du nhập của lối sống hiện đại, ảnh hưởng của văn hóa phương Tây đã phá vỡ đặc trưng của gia đình truyền thống Việt Nam ở một chừng mực nhất định.

  • Tại sao người mẹ đơn thân cần bảo hiểm nhân thọ?

 

 

Trên toàn cầu, thu nhập của phụ nữ được dự đoán đạt 6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017 và vào năm 2028, phụ nữ dự kiến ​​sẽ kiểm soát gần 75% chi tiêu trên toàn thế giới. Phụ nữ không chỉ kiếm được nhiều tiền hơn, mà ngày càng có tiếng nói trọng lượng trong việc chi tiêu tài sản của họ, hộ gia đình hay doanh nghiệp - Theo số liệu của Ngân hàng thế giới (World Bank)

 

Suy cho cùng, nhu cầu của con bạn là cốt lõi, do đó, toàn bộ mục đích của bảo hiểm nhân thọ là trả một khoản tiền cho người thụ hưởng khi chủ hợp đồng không may qua đời.

Với mối quan tâm cấp thiết và chính đáng ở trên, hãy suy nghĩ thật thấu đáo và tìm đến một đại lý bảo hiểm uy tín hay một người tư vấn có chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp - nơi sẵn sàng ngồi xuống cùng bạn và đảm bảo rằng bạn đang tìm đúng giải pháp tài chính không chỉ cho những đứa con thân yêu mà còn cho chính bạn nhé!

 

Xem thêm các bài viết dưới đây:

> Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty/hãng nào

> 7 bước để có lựa chọn thông minh khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

> Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không