13:45 13/03/2019
Bảo hiểm trọn đời là gì?
5.00 (100%) 2 đánh giá

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời là cụm từ rất quen thuộc trong bảo hiểm nhân thọ, chính xác của cụm từ này phải là "bảo hiểm nhân thọ trọn đời", nhưng vì đơn giản chúng ta vẫn hay gọi tắt là bảo hiểm trọn đời.

Bảo hiểm trọn đời còn được hiểu là bảo hiểm trường sinh là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chẳng may qua đời vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống. Vì vậy bảo hiểm trọn đời luôn là hợp đồng dài hạn và hoàn toàn không bị giới hạn hợp đồng.

Tuy nhiên tại Việt Nam những hợp đồng dài hạn kéo dài đến khi người được bảo hiểm được 99 tuổi hoặc 100 tuổi. Sở dĩ như vậy vì hiện nay rất ai thọ đến tầm tuổi này nên cũng được xem như là bảo hiểm trọn đời.

Một cách dể hiểu nhất về bảo hiểm trọn đời là loại hình bảo hiểm nhân thọ bảo vệ không thời hạn, khi bạn gặp rủi ro tử vong ở bất kỳ thời điểm nào cũng được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả, đền bù.

Đóng phí bảo hiểm trong bao lâu để được bảo hiểm trọn đời.

Thông thường thời hạn đóng phí bảo hiểm sẽ bằng với thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên tùy với từng công ty bạn có thể đóng phí trong thời hạn ngắn hơn 10 năm, 15 năm hoặc 20 năm bạn vẫn có thể được bảo hiểm trọn đời.

Ví dụ: Anh A 30 tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ với Số tiền bảo hiểm là 2 tỷ đồng, thời hạn bảo hiểm trọn đời(100 tuổi) phí bảo hiểm hằng năm của anh là 20 triệu đồng/năm. Anh A có thể tiết đóng phí bảo hiểm trong vòng 15 năm(đến năm anh 45 tuổi), sau đó anh không đóng phí nữa và vẫn có thể được bảo hiểm trọn đời.

3 điều cơ bản về bảo hiểm trọn đời

- Số tiền bảo hiểm: Số tiền bảo hiểm là số tiền người thụ hưởng hợp đồng hợp pháp của hợp đồng bảo hiểm nhận được khi công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả, trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong.

- Thời hạn hợp đồng và thời hạn đóng phí: Thời hạn có thể là 10 năm, 15 năm, 20 năm hoặc hơn tùy vào chính sách sản phẩm của từng công ty bảo hiểm nhân thọ.

- Bảo hiểm trọn đời là sản phẩm thích hợp nhất nhằm giúp  gia đình người được bảo hiểm chi trả những món tiền phát sinh khi thời khắc cuối cùng tất yếu xảy đến. Ngay cả khi con cái đã trưởng thành và hoàn toàn tự lập về mặt tài chính thì một khoản thừa kế để lại cũng có giá trị không hề nhỏ về mặt tinh thần với cả hai bên.

Thời gian nào phù hợp nhất để tham gia bảo hiểm trọn đời

Với bất kì loại hình bảo hiểm nhân thọ nào thời điểm tham gia tốt nhất đó là "càng sớm càng tốt", khi bạn còn trẻ còn khỏe phí còn thấp, bạn dễ được công ty bảo hiểm chấp thuận với mức phí thấp nhất.

Việc mua sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền rất lớn so với khi mua gần độ tuổi về hưu. Nguyên nhân là do các công ty tính chi phí rất cao cho hợp đồng ở tuổi 55 trở đi, thậm chí là lớn hơn nhiều lần so với việc bạn mua sớm.

baohiemtrondoi.com