Dưới đây là những kiến thức cơ bản nhất của bảo hiểm nhân thọ, những kiến thức mà mọi người khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đều phải biết. Nếu bạn có câu hỏi riêng dành cho đội ngủ Bảo Hiểm Trọn Đời bạn vui lòng đặt câu hỏi tại đây nhé. Ngoài ra bạn có xem thêm trong mục BLOG để tìm hiểu những câu chuyện về BHNT.

- Có nhiều cách định nghĩa về bảo hiểm nhân thọ, theo đó cách định nghĩa bảo hiểm nhân thọ dễ hiểu nhất:

Bảo hiểm nghĩa là bảo vệ, nhân thọ nghĩa là tuổi thọ của con người. Tóm lại: Bảo hiểm nhân thọ nghĩa là bảo vệ những rủi ro liên quan đến tuổi thọ của con người.

- Hiểu theo cách rộng hơn: 

 • Là sự kết hợp hoàn hảo giữa bảo vệ, tiết kiệm, hoặc đầu tư
 • Là kế hoạch duy nhất đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình bạn trước những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống (Sinh, lão, bệnh, tử)
 • Là thiết lập giúp bạn đạt được những mục tiêu của bản thân (mua nhà, mua xe, cho con vào Đại học...)

- Hơn 10.000 người chết vì bệnh gan mỗi năm, tương đương khoảng 30 người chết mỗi ngày vì bệnh Gan.

- Mỗi năm có 15.000 người chết vì tai nạn giao thông: trung bình một ngày có gần 50 người ra khỏi nhà và vĩnh viễn không quay trở lại.

- Mỗi năm VN có 17.000 người chết vì bệnh lao, tương đương một ngày có hơn 50 người chết vì bệnh lao.

- Mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người chết do thuốc lá. Việt nam có 94.000 người chết vì ung thư mỗi năm, tương đương trung bình một ngày có khoảng 300 người nhắm mắt, xuôi tay ra đi mãi mãi vì bệnh ung thư.

- Mỗi năm Việt Nam có 200.000 người chết vì bệnh tim mạch, tương đương trung bình mỗi ngày tại Việt Nam có khoảng gần 600 người không có cơ hội gặp lại người thân.

- Trung bình có 1.537 người chết mỗi ngày tại Việt Nam Và còn hàng ngàn lý do khác nhau dẫn đến sự mất mát của người VN.

Là người trụ cột trong gia đình nếu chẳng may ta rơi vào một trong những trường hợp trên thì những đứa con thơ sẽ phải trải qua những gì? Mấy ai dám tin rằng mình không bao giờ gặp rủi ro? Bảo hiểm nhân thọ ra đời là để bảo vệ thu nhập cho cả gia đình khi không may người trụ cột gặp rủi ro.

Mỗi loại hình tiết kiệm, tích lũy, đầu tư đều có những lợi ích khác nhau, chúng ta khó có thể so sánh 02 hoạt động khác biệt này. Tuy nhiên, có thể tóm tắt như sau:
 
Tham gia bảo hiểm Gởi tiết kiệm ngân hàng
- Phí bảo hiểm được thanh toán chia đều hàng năm, không phải thanh toán một lần ngay từ khi tham gia. - Số tiền gửi tiết kiệm nộp một lần ngay ban đầu
- Được chia bảo tức hằng năm - Được nhận lại tổng vốn gốc và lãi khi đáo hạn tiền gởi
 
- Được bồi thường Số tiền bảo hiểm và tổng bảo tức
nếu sự kiện bảo hiểm(tử vong, tai nạn, bệnh tật...) xảy ra trong quá trình tham gia hợp đồng
- Được chia lãi suất tiền gởi, ngân hàng không quan tâm sức khoẻ bạn như thế nào!!!
 
- Được nhận lại số tiền bảo hiểm và tổng bảo tức khi đáo hạn hợp đồng - Được hoàn trả tổng số tiền đã gởi nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm
 

Từ chi tiết trên ta có thể thấy rõ Bảo hiểm nhân thọ đem đến sự bảo vệ tài chính mà tiền gởi Ngân hàng không thể so sánh được. Một cách dễ hiểu nhất khi bạn gởi tiết kiệm tại ngân hàng, ngân hàng không quan tâm sức khỏe bạn ra sao, sống chết như thế nào!!! Nhưng với bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn có thể được chi trả 100% viện phí, khi rủi ro lớn nhất là tử vong xảy ra bạn được đền bù số tiền rất lớn so với số tiền bạn tiết kiệm vào bảo hiểm.

Ý NGHĨA NHÂN VĂN BÊN TRONG CỦA BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ BẢO VỆ TÀI CHÍNH, BẢO VỆ THU NHẬP.

Vậy ai là người cần bảo vệ tài chính, bảo vệ thu nhập?

Những ai đã tạo ra thu nhập thì đều cần được bảo vệ thu nhập, thu nhập càng cao thì cần phải bảo vệ càng nhiều. Một điều quan trọng nữa với ai đã và sắp lập gia đình "nếu không có bảo hiểm nhân thọ đừng có vợ và có con"  

Những gia đình đã có trẻ nhỏ thì BẮT BUỘC phải có Bảo hiểm nhân thọ vì nếu nguồn thu nhập không còn(thu nhập ko còn khi rủi ro tử vong, hoặc mất khả năng lao động xảy ra) mọi tương lai và dự định đều tiêu tan và sụp đổ. Trong gia đình có cha mẹ và con nhỏ, thì nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả người cha và mẹ: hạn mức bảo hiểm cao cho người thu nhập chính, mức bảo hiểm thấp hơn cho người thu nhập phụ vì sự mất mát 1 trong 2 nguồn thu nhập này đều gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho tương lai của gia đình.

- Nếu không có người phụ nữ trong gia đình: người cha còn sống sót phải thuê 1 người nội trợ để chăm sóc cho gia đình và con cái, chí ít điều này cũng làm tốn kém khoản chi phí khá lớn.

- Nếu không có người đàn ông trong gia đình: người phụ nữ phải gồng mình làm việc nhiều lần, nhưng không có gì đảm bảo có thể duy trì cuộc sống ở mức như khi còn “yên ấm”.

- Nếu mất cả hai người: gia đình đó sụp đổ…Mọi dự định, ước mơ sụp đổ…Và tương lai con trẻ???

Đến đây bạn hiểu phải tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai rồi đúng không nào? Tất nhiên rồi! Người đầu tiên cần có bảo hiểm nhân thọ trong gia đình đó là bậc cha, mẹ. Người nào có thu nhập cao nhất thì ưu tiên tham gia trước và tham gia khoản tiết kiệm nhiều nhất.

Nhưng vẫn có nhiều người khuyên nên mua bhnt cho con nhỏ?

Về ý nghĩa thì tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai cũng tốt cả, khi con mình gặp rủi ro cha mẹ vẫn có thể lo cho con được, nhưng nếu rủi ro xảy đến với cha mẹ, liệu con nhỏ có lo cho cha mẹ được hay không?

Nếu người đầu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ trong gia đình PHẢI là người tạo ra thu nhập nhiều nhất trong gia đình, sau đó đến người thu nhập ít hơn. Con cái không nên là người ưu tiên đầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, chỉ nên cân nhắc tham gia cho con nhỏ khi những bậc phụ huynh đã có đầy đủ bảo hiểm.

Tóm lại: trong gia đình việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cần thiết cho tất cả mọi người, tuy nhiên tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng gia đình, ta nên ưu tiên tham gia theo thứ tự sau theo từng thời điểm phù hợp với khả năng tài chính từng gia đình, từng nhà: Cha mẹ, rồi đến con lớn, con nhỏ HOẶC ưu tiên tham gia theo thứ tự người làm ra thu nhập nhiều nhất, đến người thu nhập ít hơn.

Tham khảo thêm nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nào tại đây.

 

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thông thường chúng ta nên tham gia tiết kiệm từ 5-20% thu nhập/tháng để tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ.

Ví dụ: thu nhập anh A là 20tr/tháng, vậy anh A nên tham gia tiết kiệm vào bảo hiểm từ 1-4tr/tháng tuỳ vào những khoản chi tiêu khác của anh A.

Ngoài ra sản phẩm bảo hiểm và số tiền bảo hiểm phù hợp còn được xác định dựa trên các 4 yếu tố quyết định sau:

 1. Mục tiêu mà khách hàng dự tính thực hiện sau một khoảng thời gian xác định(10 năm, 15 năm...)
 2. Số tiền tối thiểu mà khách hàng cần để thực hiện mục tiêu đó,(cho con vào đại học, của hồi môn cho con...)
 3. Khách hàng cần được bảo vệ trước những rủi ro nào, và
 4. Khả năng đóng phí bảo hiểm (tiết kiệm) của khách hàng… 

Tại Bảo Hiểm Trọn Đời, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi được trang bị kiến thức tài chính vững chắc, giúp khách hàng xác định sản phẩm bảo hiểm, cũng như số tiền bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân và gia đình họ. 

Nếu nói về con số mô phỏng, các chuyên gia tài chính cho rằng, để đảm bảo an toàn tài chính cho gia đình, một người trụ cột nên được bảo hiểm với số tiền khoảng 10 lần thu nhập hàng năm của mình.

An toàn tài chính trước rủi ro:

- BHNT có thể giúp người thân của gia đình bạn vượt qua giai đoạn khó khăn khi bạn, người có thu nhập chính (người trụ cột) trong gia đình không may qua đời. Số tiền đền bù cho người thân của bạn từ công ty bảo hiểm có thể giúp người thân của bạn không rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, giúp con cái họ vẫn có thể tiếp tục đến trường…

- BHNT là giải pháp hỗ trợ tài chính để gia đình bạn có thể yên tâm chữa trị khi không may bạn bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo…

Tích lũy cho những kế hoạch trong tương lai:

BHNT còn là một công cụ tiết kiệm, đầu tư, giúp bạn tham gia bảo hiểm có thể tạo dựng một nguồn tiền đáng kể để:

- Cho con theo học một trường đại học tốt ở trong hoặc ngoài nước,

- Cho con một số vốn để vào đời,

- Mua xe, mua nhà…,

- Và vui hưởng cuộc sống an nhàn khi về hưu.

Đó chính là những yếu tố giúp cho người có BHNT thật sự an tâm trong cuộc sống.

- Trong độ tuổi được tham gia bảo hiểm, phổ biến từ 0-65 tuổi(liên hệ bộ phận tư vấn để biết chi tiết)

- Có sức khỏe trong giới hạn cho phép của cty bảo hiểm.

- Có khả năng tiết kiệm số tiền đã thỏa thuận với cty bảo hiểm.(thường thấp nhất khoảng 500.000VND/Tháng)

Số tiền tối thiểu để tham gia bảo hiểm nhân thọ tùy theo công ty và thường phụ thuộc vào những yếu tố như: 

+ Tuổi người tham gia bảo hiểm

+ Sức khỏe

+ Giới tính

+ Nghề nghiệp

+ Khả năng tài chính

Thông thường với khoảng tiết kiệm từ 500.000VND/tháng là bạn đã có thể có cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Để biết được mức tham gia chính xác với từng trường hợp, quý khách vui lòng điền thông tin cá nhân vào mục "Tìm chuyên viên tư vấn phù hợp" ở cuối website, đội ngũ tư vấn của Bảo Hiểm Trọn Đời sẽ liên lạc tư vấn cụ thể đến quý khách.

Để việc giao tiếp, liên lạc giữa công ty và bạn luôn được thông suốt, để đảm bảo quyền lợi của mình bạn cần cập nhật cho công ty khi có các thay đổi liên quan tới

-  Thông tin liên lạc (địa chỉ email, số điện thoại di động/cố định, địa chỉ nhận thư báo),

-  Thông tin về nhân thân (số CMND, quốc tịch…),

-  Nơi cư trú, đặc biệt là khi ra nước ngoài, và

-  Nghề nghiệp.

Việc thay đổi các chi tiết liên quan đến hợp đồng bảo hiểm tùy thuộc vào quy định tại Quy tắc điều khoản của từng sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung bạn có thể yêu cầu

 • Thay đổi Bên mua bảo hiểm, hoặc/và thay đổi Người Thụ hưởng,
 • Tăng/giảm số tiền bảo hiểm của các sản phẩm đã tham gia,
 • Tham gia thêm sản phẩm bổ sung cho bản thân hoặc cho các thành viên khác trong gia đình; hoặc hủy bỏ các sản phẩm bổ sung đã tham gia,
 • Thay đổi định kỳ đóng phí.

Quý khách có thể chủ động lựa chọn kênh đóng phí bảo hiểm thuận tiện nhất cho mình trong số các kênh đóng phí đa dạng được liệt kê sau đây: 

 1. Qua Ngân hàng,

 2. Tại hệ thống Bưu điện (bưu cục) của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam,

 3. Tại các Văn phòng giao dịch của các công ty bảo hiểm nhân thọ trên toàn quốc.

 4. Tại nhà qua Tư vấn dịch vụ tái tục của các công ty bảo hiểm.

Lưu ý chung:

 • Nhằm đảm bảo kế hoạch tài chính của Quý khách được thực hiện như đã hoạch định ban đầu, Quý khách vui lòng chủ động đóng phí bảo hiểm đúng hạn và đầy đủ theo Quy tắc điều khoản của hợp đồng bảo hiểm ngay cả khi chưa nhận được thư báo, thư nhắc hoặc tin nhắn nhắc đóng phí bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm.
 • Đồng thời, Quý khách vui lòng lưu giữ các Phiếu thu này để tiện việc đối chiếu về sau (nếu cần).

Trường hợp cần hỗ trợ, quý khách có thể liên hệ 0934.6789.90 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Việc cập nhật thông tin liên lạc sẽ giúp cho việc liên lạc giữa Quý khách và Bảo Hiểm Trọn Đời được thông suốt và Quý khách sẽ kịp thời theo dõi các thông tin về hợp đồng bảo hiểm của mình.

Vì vậy, ngay khi có bất ký thay đổi nào về địa chỉ email, số điện thoại di động, địa chỉ liên lạc, Quý khách vui lòng thông báo ngay với chúng tôi. 

Phí bảo hiểm và/hoặc quyền lợi bảo hiểm của một số sản phẩm có thể thay đổi khi khách hàng thay đổi công việc/nghề nghiệp có mức rủi ro khác với công việc/nghề nghiệp đã kê khai trong hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

Vì thế, Quý khách vui lòng thông báo cho Bảo Hiểm Trọn Đời khi có thay đổi nghề nghiệp để công ty bảo hiểm thẩm định và thông báo phù hợp đến quý khách.

 

Theo Quy tắc điều khoản của sản phẩm bảo hiểm, Quý khách có thể yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm trong vòng 24 tháng kể từ ngày hợp đồng mất hiệu lực.

Để làm việc này, Quý khách cần:

-  Điền thông tin đầy đủ vào Phiếu yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng; và

-  Thanh toán các kỳ phí bảo hiểm quá hạn, các khoản tạm ứng chưa được hoàn trả và khoản giảm thu nhập đầu tư phát sinh tính đến ngày đóng phí (nếu có).

Liên hệ hotline: 0934.6789.90 để được hỗ trợ tương ứng với từng trường hợp.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà quý khách được yêu cầu cung cấp hỗ trợ những loại giấy tờ khác nhau. Khi sảy ra sự kiện bảo hiểm bạn cần liên lạc ngay với tư vấn hợp đồng bảo hiểm của mình, hoặc liên hệ với hotline hỗ trợ cskh của công ty bảo hiểm để được hỗ trợ.

Thông thường là những loại giấy tờ sau:

Với việc bồi thường bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ

- Cung cấp tất cả hoá đơn thanh toán tại bệnh viện và các giấy tờ liên qua

- Cung cấp giấy ra viện

- Cung cấp giấy chứng nhận phẩu thuật(nếu có phẩu thuật)

Với việc bồi thường khi người được bảo hiểm tử vong

- Cung cấp giấy chứng tử

- Liên hệ cty bảo hiểm để được hướng dẫn chi tiết

Vui lòng liên hệ hotline: 0934.6789.90 để được hướng dẫn với từng trường hợp tương ứng.

Bạn có thể lựa chọn 01 trong 04 phương thức nhận tiền sau:

-  Qua tài khoản cá nhân tại Ngân hàng; hoặc

-  Nhận tiền mặt bằng CMND/CCCD tại bất kỳ Ngân hàng nào mà bạn thường giao dịch; hoặc

-  Nhận tiền mặt bằng CMND/CCCD tại các Văn phòng của các công ty bảo hiểm, hoặc

-  Qua Bưu điện.

Trong đó, bạn hoàn toàn không phải chịu bất kỳ chi phí nào khi nhận quyền lợi bảo hiểm theo 03 phương thức đầu tiên.

Phần lớn khách hàng chọn phương thức nhận tiền qua ngân hàng vì sự thuận tiện và an toàn.

Riêng đối với phương thức nhận tiền qua Bưu điện, bạn sẽ chịu chi phí chuyển tiền theo quy định của Bưu điện.

Quy trình tham gia bảo hiểm nhân thọ thường trải qua các bước sau:

- Tư vấn các giải pháp tài chính, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ theo nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

- Chốt phương án, sản phẩm mà khách hàng chọn

- Làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm,

LƯU Ý: Nhân viên tư vấn chỉ có thể hỗ trợ bạn làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, sau khi nhân viên tư vấn nộp hồ sơ về công ty bảo hiểm, bộ phận thẩm định của các công ty bảo hiểm là nơi quyết định khách hàng có được tham bảo hiểm nhân thọ hay không.

- Qúy khách đóng hoặc chuyển khoản qua ngân hàng trước 1 quý khi làm hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

- Sau khi có kết quả từ bộ phận thẩm định, nhân viên tư vấn sẽ thông báo quý khách hợp đồng được phát hành hay không. Nếu hợp đồng được phát hành bạn chính thức được chấp thuận bảo vệ. Nếu bạn có vấn đề về sức khoẻ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn công đoạn tiếp theo.

(nếu hợp đồng không phát hành công ty sẽ trả lại 100% số tiền đã đóng trước, không trừ bất cứ khoản nào của bạn)

Công tác thẩm định bảo hiểm nhân thọ nói chung và việc kiểm tra sức khỏe thẩm định của khách hàng nói riêng (nếu có) đều được thực hiện trên cơ sở tin tưởng vào các thông tin mà khách hàng cung cấp trong Hồ Sơ Yêu Cầu Bảo Hiểm(HSYCBH). Vì thế, việc cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực của khách hàng khi lập HSYCBH là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình. Yêu cầu này được quy định rất rõ tại Luật kinh doanh bảo hiểm và Quy tắc điều khoản sản phẩm.

 Để lưu ý khách hàng về yêu cầu quan trọng này, trang đầu tiên HSYCBH của các công ty bảo hiểm nhân thọ đều ghi rõ.

-  Bên Mua Bảo Hiểm(BMBH) có trách nhiệm phải cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác,

-  Việc kê khai không đầy đủ hoặc không chính xác có thể dẫn đến tình trạng hợp đồng bảo hiểm bị chấm dứt hoặc quyền lợi bảo hiểm không được chi trả, và

-  Vào mọi thời điểm, nếu Bên mua bảo hiểm phát hiện có thông tin bị bỏ sót hoặc được cung cấp không chính xác, Bên mua bảo hiểm cần thông báo cho cty bảo hiểm để được điều chỉnh. 

Theo quy định tại Quy tắc điều khoản sản phẩm do Bộ Tài chính phê duyệt, Người thụ hưởng là cá nhân hoặc tổ chức được Bên mua bảo hiểm chỉ định để nhận quyền lợi bảo hiểm khi Người được bảo hiểm tử vong.

Để quyền lợi bảo hiểm tử vong được chi trả nhanh chóng và đúng đối tượng theo nguyện vọng của Bên mua bảo hiểm, Các công ty bảo hiểm tại Việt Nam khuyến khích khách hàng chỉ định người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm ngay khi lập Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhân thọ.

Khách hàng có thể thay đổi, bổ sung người thụ hưởng bất cứ thời điểm nào trong quá trình tham gia bảo hiểm.

Trong công tác giải quyết QLBH(quyền lợi bảo hiểm), các công ty BHNT phải đảm bảo nguyên tắc nhanh chóng, chính xác và theo đúng quy định tại Quy tắc điều khoản sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia, cũng như các quy định khác của Luật kinh doanh bảo hiểm.

Để tuân thủ nguyên tắc này, khi thẩm định hồ sơ yêu cầu giải quyết QLBH, Phòng giải quyết quyền lợi bảo hiểm phải đảm bảo các yếu tố cơ bản sau đây:

 • Tình trạng hợp đồng: Hợp đồng BHNT phải còn có hiệu lực khi sự kiện bảo hiểm xảy ra,
 • Người được bảo hiểm: Người bị tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn …phải là người được bảo hiểm theo hợp đồng,
 • Sự kiện bảo hiểm: Sự kiện xảy ra đối với người được bảo hiểm phải thuộc phạm vi được bảo hiểm và không thuộc các điều khoản loại trừ theo quy định tại Quy tắc điều khoản sản phẩm, và
 • Loại trừ yếu tố gian dối, trục lợi bảo hiểm: Xem xét kỹ càng và thu thập thêm thông tin (nếu cần thiết) và kiên quyết từ chối chi trả QLBH trong trường hợp thông tin, đặc biệt là thông tin về sức khỏe và tiền sử bệnh, đã không được cung cấp đầy đủ và trung thực khi hoàn tất Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm…

Theo đó, sẽ có những trường hợp các công ty bảo hiểm phải từ chối chấp thuận yêu cầu giải quyết QLBH để đảm bảo tuân thủ luật pháp và bảo vệ sự công bằng cho tất cả khách hàng tham gia bảo hiểm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, Các công ty bảo hiểm tại Việt Nam đã triển khai nhiều phương thức chi trả QLBH, và khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Cụ thể, khách hàng có thể nhận QLBH:

 • qua hình thức chuyển khoản vào Tài khoản Ngân hàng của khách hàng, hoặc
 • bằng CMND tại bất cứ Ngân hàng nào do khách hàng lựa chọn, hoặc
 • bằng CMND tại Bưu điện, hoặc
 • bằng tiền mặt tại các Trung tâm dịch vụ khách hàng của các công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, để thuận tiện và an toàn cho khách hàng, công ty khuyến khích khách hàng nhận QLBH qua tài khoản cá nhân của khách hàng.

Để các công ty bảo hiểm có thể chi trả QLBH được nhanh chóng, khi lập yêu cầu giải quyết QLBH, khách hàng nên cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về người nhận QLBH và phương thức nhận tiền.

Chúng tôi tin rằng, khi tham gia bảo hiểm với tư vấn tại Bảo Hiểm Trọn Đời, khách hàng đã được tư vấn tài chính kỹ càng để lựa chọn sản phẩm cũng như số tiền bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân và gia đình.  Trên cơ sở đó, số phí bảo hiểm mà khách hàng phải đóng theo định kỳ cũng sẽ phù hợp với điều kiện tài chính để đảm bảo hợp đồng được duy trì dài lâu.

Tuy nhiên, khó khăn tài chính tạm thời vẫn có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, quy tắc điều khoản sản phẩm cũng có những quy định để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Thời gian gia hạn đóng phí: nếu bên mua bảo hiểm chưa có điều kiện đóng phí vào ngày đến hạn, khách hàng có thể đóng phí trong khoảng thời gian gia hạn đóng phí là 60 ngày kể từ ngày đến hạn,  

 • Tạm ứng giá trị hoàn lại để đóng phí bảo hiểm tự động:  Đối với hợp đồng của các sản phẩm truyền thống, nếu Bên mua bảo hiểm không thanh toán phí bảo hiểm đến hạn, và không yêu cầu chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm khi hết thời gian gia hạn đóng phí và Hợp đồng bảo hiểm đã có Giá trị hoàn lại, Công ty sẽ tự động tạm ứng từ Giá trị hoàn lại số tiền bằng với khoản phí bảo hiểm đến hạn để đóng phí bảo hiểm cho khách hàng, 

 • Tạm ngưng đóng phí: Đối với hợp đồng của các sản phẩm liên kết chung, nếu hợp đồng đã được linh hoạt đóng phí, khách hàng có thể tạm thời ngưng đóng phí. Để duy trì hợp đồng cho khách hàng, công ty sẽ trích từ giá trị tài khoản của hợp đồng để thanh toán chi phí rủi ro và chi phí quản lý hợp đồng,

 •  Khôi phục hiệu lực hợp đồng: Nếu khách hàng vẫn không đóng phí, và nếu giá trị hoàn lại của hợp đồng không còn đủ để đóng phí bảo hiểm tự động, hoặc giá trị tài khoản không còn đủ để khấu trừ các khoản phí hàng tháng, hợp đồng của khách hàng sẽ mất hiệu lực. Trong trường hợp này, khách hàng vẫn có thể yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng trong vòng 24 tháng kể từ ngày hợp đồng bị mất hiệu lực.