08:44 20/07/2018
Đánh giá bài viết này.

Việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không tuỳ thuộc vào quan điểm mỗi người, vậy với bạn có cần hay không chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bảo Hiểm Trọn Đời nhé.

Tôi có một dự định sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Tôi tưởng tượng ra việc con trai tôi rồi phải học xa gia đình khi vào đại học, tôi có nhiều thời gian đi du lịch với chồng tôi và tận hưởng cuộc sống. Nhưng tôi cũng biết rằng cuộc sống không có gì đảm bảo, và tôi muốn bảo vệ cho con mình có một cuộc sống tốt đẹp về sau. Khoản đền bù rủi ro khi tham gia bảo hiểm có thể hỗ trợ nhiều cho nhu cầu tiền mặt có thể phát sinh, khi tôi là người trụ cột, người mang về thu nhập chính trong gia đình không may gặp rủi ro bất ngờ.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thực sự cần bảo hiểm nhân thọ không? tôi nghĩ bạn sẽ tìm ra được câu trả lời sau khi tham khảo xong bài viết này. Để giúp bạn đưa ra quyết định, chúng ta cùng xem xét 6 trường hợp dưới đây mà bảo hiểm nhân thọ có thể tạo ra một tác động tích cực rất lớn.

Khi nào bạn nên có bảo hiểm nhân thọ?

1. Bạn độc thân

Hầu hết người độc thân đều nghĩ rằng họ không cần bảo hiểm nhân thọ, bởi vì không ai phụ thuộc vào họ về mặt tài chính. Nhưng có những trường hợp ngoại lệ. 

Ví dụ, một số người hỗ trợ tài chính cho cha mẹ hoặc anh chị em với những lý do khác nhau. Hằng tháng sau khi nhận lương bạn đều phải trích ra một phần thu nhập của mình để gởi về quê phụ ba mẹ lo em ăn học, hoặc phụ bố mẹ phụng dưỡng ông bàNếu bạn còn trẻ, khỏe mạnh thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với số tiền thấp, được bảo vệ cao hơn rất nhiều so với người lớn tuổi thuộc U40, U50 trở lên. Nếu gia đình bạn có tiền sử về những bệnh di truyền như ung thư, gan...thì bạn bạn đừng chần chừ gì nữa nãy tìm hiểu và tham gia ngay cho mình một hợp đồng bảo hiểm phù hợp.

2. Bạn đã kết hôn

Khi có gia đình tài chính của bạn chắc chắn sẽ được tính toán tiêu chi kĩ càng hơn khi độc thânNgay cả khi bạn có thể có thêm một nguồn thu nhập của người bạn đời của mình, bạn có thể dựa vào thu nhập của bạn đời để chi trả các khoản chi phí hàng ngày, hoặc các kế hoạch tài chính dài hạn mà bạn có thể đã thực hiện cùng nhau.

Khoản chi trả từ một sự kiện rủi ro bảo hiểm có thể giúp vợ/chồng của bạn có thêm nguồn tài chính giúp bạn đời của mình vượt qua khó khăn.

May mắn thay, mua một hợp đồng bảo hiểm hiểm nhân thọ với số tiền tiết kiệm hằng năm ít hơn bạn nghĩ rất nhiều. Một người đàn ông 33 tuổi khỏe mạnh có thể được bảo hiểm số tiền 1.000.000.000vnd(một tỷ đồng) với số tiền tiết kiệm chưa đến một triệu đồng trên tháng(chưa đến 1tr/tháng).

3. Bạn đã có con

Xã hội ngày càng phát triển và có thực tế là nuôi dạy trẻ em cũng ngày càng tốn kém hơn. Gía cả, lạm phát ngày càng leo thang và bạn không thể nào kiểm soát được chúng. Gánh nặng tài chính ngày càng đè nặng lên vai bổn phận người làm cha, người làm mẹ.

Khi bạn có con, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ trở nên quan trọng và cấp bách hơn, bạn có thể không cần bảo hiểm nhân thọ nhưng đứa con thơ của bạn chắc chắn rất cần cha mẹ chúng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nếu không may ba mẹ chúng gặp rủi ro thì những đứa con thơ vẫn có tài chính để đến trường và không t