09:01 23/10/2018
Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ
5.00 (100%) 3 đánh giá

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là thông tin được nhiều người quan tâm tìm kiếm nhiều trên google trước khi ai đó quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số kinh nghiệm chọn sản phẩm mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

1. Xác định rõ mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì

Bảo hiểm nhân thọ: Hiểu đơn giản bảo hiểm là bảo vệ rủi ro, nhân thọ là tuổi thọ của con người, vậy bảo hiểm nhân thọ nghĩa là bảo vệ những rủi ro liên quan đến tuổi thọ của con người. Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ phải xác định rõ là tham gia để bảo vệ cho con người, lỡ không may gặp rủi ro lớn nhất xảy ra là tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì người tham gia sẽ được đền bù.

2. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai

Bảo hiểm nhân thọ còn được hiểu là giải pháp bảo vệ thu nhập cho người trụ cột trong gia đình, vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ thì nên tham gia bảo vệ cho người trụ cột trong gia đình tức người làm ra nhiều tiền nhất, có sự ảnh hưởng lớn nhất trong gia đình. Xem thêm bài nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai tại đây.

>nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

3. Nên tham gia tiết kiệm bao nhiêu một năm?

Bảo hiểm nhân thọ là một loại tiết kiệm dài hạn có lãi suất, thường thời hạn trung bình là trên dưới 10 năm tuỳ tính chất sản phẩm và tuỳ công ty, nên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cần cân nhắc số tiền tiết kiệm vừa phải hợp lý để có thể duy truỳ trong thời gian dài, nếu không tiết kiệm đúng thời hạn yêu cầu ban đầu của công ty bảo hiểm khách hàng có thể rút lại tiền rất ít hoặc mất trắng(tuỳ vào số năm đã tiết kiệm được).

Thông thường lời khuyên của các chuyên gia bảo hiểm khách hàng nên tham gia số tiền tiết kiệm tối thiểu là 5% và tối đa là 20%

Giả sử thu nhập của anh A là 20tr/năm thì anh ta nên tiết kiệm 5%x20tr = 1tr đến 20%x20tr = 4tr, nghĩa là anh A nên tiết kiệm một tháng dành cho bảo hiểm với số tiền tương ứng từ 1tr đến 4tr/tháng tương ứng từ 12tr-48tr/năm tuỳ vào sự tính toán của gia đình anh A.

4. Cuối cùng là nên chọn công ty bảo hiểm nào để tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện tại có gần 20 cty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, việc lựa chọn một công ty đúng với nhu cầu của từng cá nhân không phải dễ dàng, việc lựa chọn đôi khi vì cảm tình của khách hàng với công ty nào đó, giống như nhiều người họ thích chọn điện thoại samsung thay vì iphone vì đơn giản là vì họ thích thương hiệu samsung hơn, nên khi tham gia bảo hiểm nhân thọ bạn cũng có thể chọn một cty mà bạn yêu mến.

Thật ra việc tham gia bảo hiểm nhân thọ với công ty nào không quan trọng bằng việc chọn được một tư vấn viên phù hợp.

 Tại VN với baohiemtrondoi.com việc chọn 1 tư vấn tài chính phù hợp đôi khi quan trọng hơn cả việc chọn 1 cty uy tín. Một tư vấn có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên cùng tác phong chuyên nghiệp, tư vấn rành mạch rõ ràng cũng là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm chọn tư vấn tài chính khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại đây.