10:47 15/03/2021
Mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý điều gì khi tham gia bảo hiểm nhân thọ?
5.00 (100%) 4 đánh giá

Một trong những ưu tiên hàng đầu của các sản phụ là chuẩn bị cho những tình huống không may xảy ra, và trong số đó, bảo hiểm nhân thọ (BHNT) nổi lên như một sự lựa chọn sáng giá. Tin tốt cho bạn là công ty BHNT vẫn tạo điều kiện cho các bà mẹ tham gia với những yêu cầu khá dễ chịu.

 

Trước hết, xin chúc mừng bạn! Bạn sắp bước vào một hành trình kỳ diệu - đầy niềm vui nhưng cũng không thiếu thách thức. Đồng hành cùng con từ những ngày trong bụng mẹ và ngóng đợi thời điểm con đón chào thế giới quả thực rất đặc biệt!

 

Có con sẽ thay đổi mãi mãi cách bạn nghĩ về thời gian - Năm tháng trôi nhanh và ngày thường trôi chậm. Rất có thể thời gian bạn thường ra ngoài sẽ trở thành giờ bạn đi ngủ. (Ảnh sưu tầm)

 

Một số bà mẹ - (hoặc ông bố) nghĩ rằng họ có thể bỏ qua bảo hiểm nhân thọ vì họ đang ở nhà và do đó - không có thu nhập. Nhưng trên thực tế, người làm cha mẹ sẽ cần phải điều chỉnh tài chính để đảm bảo chăm sóc đầy đủ cho con cái - ví dụ như thuê một người chăm sóc, trả tiền cho dịch vụ giữ trẻ ban ngày, hoặc nghỉ làm. Vì lẽ đó, đóng góp của ai cũng xứng đáng được xem trọng chứ không riêng gì người trụ cột trong gia đình.

Bên cạnh điều kiện cơ bản như nhóm tuổi từ 0-65, nghề nghiệp... mà các gói bảo hiểm áp dụng cho mọi đối tượng, bạn chỉ cần đáp ứng thêm các điều kiện sau thì hoàn toàn có thể tham gia BHNT: 

 

 

 

Ngoài những điều kiện cần thiết để tham gia BHNT ở trên, mẹ bầu cần lưu ý thêm điều gì?

 

1. Cách chọn người thụ hưởng:

 

Khi chọn người thụ hưởng BHNT, tất nhiên, người đầu tiên nghĩ đến là đối tác của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cũng cần cân nhắc chỉ định một người thụ hưởng thay thế, người sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc con bạn nếu có bất kỳ điều gì xảy ra với bạn và chồng của bạn. Thông thường, đây là ông bà hoặc cô hoặc chú của đứa trẻ. (Lưu ý: Nếu bạn liệt kê trẻ vị thành niên là người thụ hưởng chính hoặc thay thế - bạn cần thêm người giám hộ, người sẽ quản lý các khoản tiền cho đến khi người thụ hưởng đủ tuổi hợp pháp.)

Nói chung, bạn sẽ muốn chọn một người mà bạn tin tưởng sâu sắc vì người đó sẽ chịu trách nhiệm quản lý khoản thanh toán cho đến khi người thụ hưởng của bạn đủ tuổi. (Người giám hộ không thể sử dụng số tiền cho chính họ, nhưng vẫn sẽ chịu trách nhiệm quản lý số tiền đó). Bạn cũng nên đảm bảo thông báo cho người này trước khi thêm họ vào hợp đồng BHNT của bạn nhé.

 

2. Chọn số tiền và thời hạn bảo hiểm nhân thọ phù hợp:

 

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ việc con bạn đến có thể trùng với thời điểm bắt đầu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn của bạn. Chọn số tiền bảo hiểm và thời hạn bảo hiểm thích hợp cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn là một phần quan trọng của việc được bảo hiểm và không có câu trả lời đúng duy nhất cho những gì cần nhận. Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn thường có sẵn theo gia số 10, 15, 20 hoặc 30 năm, và thời hạn phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào một loạt các yếu tố.

 

Tóm lại, bạn vẫn có thể được tham gia bảo hiểm nhân thọ nếu đang mang thai. Nhưng đừng để việc mua BHNT trở thành một nỗi lo khi đang tất bật chuẩn bị cho sự chào đời của thiên thần nhỏ. Hãy nghĩ theo hướng này: Lên kế hoạch tham gia BHNT trước khi bạn có ý định sinh con. Bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn sẵn sàng cho thế giới mới tuyệt vời trước mắt, nhưng đây là điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho bất cứ điều gì cuộc sống mang lại cho bạn.

 

Các bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn: