10:14 23/10/2018
Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai?
5.00 (100%) 2 đánh giá

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai là một trong những câu hỏi của rất nhiều người trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, vậy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai là hợp lý nhất, cùng bảo hiểm trọn đời tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

  • Nên mua cho người tạo ra nguồn thu nhập cao nhất trong gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ thu nhập cho người trụ cột trong gia đình, vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột trong gia đình là hợp lý nhất, nhưng sẽ có người hỏi "như thế nào là người trụ cột?" người trụ cột được hiểu là người tạo ra thu nhập chính cho gia đình. Người khi gặp rủi ro sẽ tạo ra những xáo trộn về kinh tế đối với gia đình.

Ví dụ: Anh A có thu nhập trung bình là 40tr/tháng và chị B có thu nhập trung bình là 12tr/tháng, họ có con trai là Thắng năm nay 2 tuổi. Vậy nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai đầu tiên trong gia đình gồm anh A, chị B và con trai là Thắng.

Đầu tiên chúng ta cùng phân tích sự ảnh hưởng của các thành viên trong gia đình anh A và chị B:

  • Anh A là người có thu nhập cao nhất trong gia đình, nếu anh gặp rủi ro thì vợ con anh sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì thu nhập của chị B chỉ đủ trang trải chi tiêu cá nhân của chị B và một phần chi phí của con chị là Thắng.
  • Nếu người gặp rủi ro là chị B thì gia đình sẽ mất đi nguồn thu nhập là 12tr/tháng, nếu mất đi nguồn thu nhập này anh A và Thắng sẽ bị xáo trộn cuộc sống tuy nhiên thu nhập của anh A vẫn đủ chi tiêu và trang trải các chi phí cho anh A và con trai mình.
  • Nếu Thắng con trai anh A và chị B là người gặp rủi ro thì gia đình anh A và chị B không hề bị ảnh hưởng về kinh tế vì bản thân Thắng không làm ra thu nhập, nếu Thắng gặp rủi ro thì chỉ ảnh hưởng đến gia đình về mặt tinh thần, còn về vật chất thì không bị ảnh hưởng nhiều.

Từ những phân tích trên có thể thấy anh A là người có sự ảnh hưởng cao nhất đối với gia đình họ, nên nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ người đầu tiên gia đình anh A nên cân nhắc tham gia phải là tham gia cho anh A.

>Những tranh cãi về bảo hiểm nhân thọ

  • Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Nhiều bậc phụ huynh thích tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con, với suy nghĩ rằng khi con nhỏ lớn lên đến tuổi 18 độ tuổi vào đại học sẽ đáo hạn hợp đồng có khoản thu nhập dành cho con. Nhưng các bậc phụ huynh quên mất rằng tham gia cho phụ huynh thì khi con đến 18 tuổi cũng có thể đáo hạn và dành tiền này cho con mình.

Việc người tư vấn không có tâm thường tư vấn giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho con, với "ý đồ" tâm lý mọi phụ huynh đều thương con và mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Điều này sai về bản chất của bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ thu nhập cho người trụ cột trong gia đình.

Con chúng ta còn nhỏ nên chưa cần bảo hiểm nhân thọ, con chúng ta nên có bảo hiểm nhân thọ khi những người trụ cột đã có đủ giải pháp bảo vệ và gia đình chúng ta VẪN CÒN DƯ khả năng tài chính để tham gia cho con.

Tóm lại: Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp bảo vệ tài chính, bảo vệ thu nhập nên nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ thì phải tham gia cho người có thu nhập cao nhất trong gia đình, sau đó có thể cân nhắc tham gia thêm cho những thành viên khác trong gia đình.