15:16 16/09/2019
Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Con Không?
5.00 (100%) 1 đánh giá

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không? là câu hỏi rất nhiều phụ huynh đặt ra khi cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con. Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần trả lời được những câu hỏi dưới đây sẽ giúp ta nhanh chóng đưa ra được câu trả lời cho mình.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp bảo vệ thu nhập cho người trụ cột hoặc bất cứ ai tạo ra thu nhập. Nên về cơ bản con chúng ta không nên là lựa chọn ưu tiên trong gia đình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

2. Nên ưu tiên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho ai?

Như trên đã nêu bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ thu nhập nên ưu tiên hàng đầu là tham gia cho những ai tạo ra thu nhập trước, người nào thu nhập cao hơn thì ưu tiên hơn.

3. Nếu những người tạo ra thu nhập đã có bảo hiểm nhân thọ?

Thật tuyệt vời! nếu những người trụ cột đã có đủ bảo hiểm nhân thọ thì nên cân nhắc tham gia cho con bạn nhé. Dưới đây là 4 lý do bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con bạn.

4. Vậy có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Câu trả lời là có nhưng là sự ưu tiên sau cùng, khi cha/mẹ những người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính đã có đủ bảo hiểm nhân thọ bạn nhé.

Lưu ý: Nhiều phụ huynh tham gia bảo hiểm nhân thọ với suy nghĩ khi con tới 18 tuổi sẽ có một khoản tài chính cho con vào đại học. Tuy nhiên tham gia cho phụ huynh thì khi con tới tuổi 18 hoàn toàn có thể có khoản tài chính từ cha mẹ khi rút tiền từ hợp đồng BHNT bạn nhé.

Nếu bạn đang là bố/mẹ đang có con nhỏ và bạn chưa có bảo hiểm nhân thọ bạn hãy tham khảo bài viết "nên mua bảo hiểm nhân thọ cho ai" nhé.

Tham khảo thêm các bài viết sau

>Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ công ty, hãng nào?

>Những quan điểm gây tranh cãi về bảo hiểm nhân thọ

>bảo hiểm trọn đời là gì?

>7 bước lựa chọn thông minh khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

baohiemtrondoi.com