10:51 06/12/2018
Đánh giá bài viết này.
Nữ hoàng Start-up Thủy Muối cho rằng thanh xuân ai cũng chỉ có một lần trong đời, vì vậy mỗi người cần tự mình làm cho khoảng thời gian ấy trở nên ý nghĩa và đầy màu sắc.

Nếu cho rằng những năm tháng thanh xuân là phải đi du lịch, trải nghiệm, chưa cần lo nghĩ nhiều vì vẫn còn độc thân… thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại sau khi nghe quan điểm của Thủy Muối.

Theo “nữ hoàng khởi nghiệp”, không phải ai cũng thích đi du lịch hay tham gia những buổi tiệc tùng. Một số người chọn cuộc sống bình yên bên gia đình, giản dị tiết kiệm để tích lũy một số tiền và sớm về hưu như cô gái JP Livingston ở New York chẳng hạn. Không thể nói họ không có thanh xuân, vì khi có sức khỏe cùng nền tảng tài chính vững chắc, chúng ta hoàn toàn có thể làm bất cứ những gì mình muốn. Vậy thanh xuân như thế nào mới là rực rỡ? Đó là lựa chọn của mỗi người.

“Đừng trở thành nạn nhân trong chính nghịch cảnh của mình”

Thanh xuân là những tháng ngày vùng vẫy, cứ sống, cứ lớn lên, cứ vấp ngã, cứ trưởng thành với tất cả nỗ lực và nhiệt huyết nhưng đi kèm đó có rất nhiều rủi ro và nỗi lo thường trực.

 

Thuy Muoi: ‘Thanh xuan ruc ro hay khong la do minh’ hinh anh 1
Thủy Muối cho rằng thanh xuân của mỗi người là do chính họ tạo nên.

Năm 2016, Thủy quyết định gác lại công việc kinh doanh, dành một năm lái xe du lịch vòng quanh nước Mỹ trước khi quay trở về Việt Nam để thực hiện dự định. Nhưng trớ trêu thay, khi đang tham gia sản xuất bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” tại Việt Nam, Thủy Muối bắt đầu cảm nhận được những cơn đau trong cơ thể. Cô bàng hoàng phát hiện mình bị ung thư phổi giai đoạn cuối, 1/3 lá phổi đã tràn dịch.

 

Thuy Muoi: ‘Thanh xuan ruc ro hay khong la do minh’ hinh anh 2
Khi đang ở trong thời kỳ rực rỡ nhất của tuổi trẻ, Thủy Muối phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Sự thật tuy khó chấp nhận và dễ dàng khiến bất cứ ai sụp đổ, nhưng Thủy đã chọn đối mặt. “Tôi chọn sống trong hạnh phúc. Cuộc sống chỉ thật sự bắt đầu khi bạn thoát khỏi vùng an toàn của chính mình”, Thủy Muối chia sẻ.

Cô gái 32 tuổi cho biết mình sẽ không bao giờ buông xuôi và mong muốn thay đổi định kiến bệnh nhân ung thư là nằm trên giường bệnh với khuôn mặt nhợt nhạt, chờ đợi các đợt hóa trị với bộ tóc giả.

“Chúng ta đừng nên trở thành nạn nhân trong chính nghịch cảnh của mình mà phải đối mặt vượt qua để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thay vì tuyệt vọng và buồn bã, chúng ta có thể là những bệnh nhân ung thư xinh đẹp và tự tin làm việc để giúp ích cho mình và cộng đồng”, Thủy Muối cười rạng rỡ.

Sống cho mình là sống cho những người thương yêu

Nhìn vào những điều Thủy từng trải qua, không ít người đặt câu hỏi: “Lý do gì giúp cô gái này có thể vui vẻ đối mặt với ung thư và sống kiên cường đến vậy?

Thủy cho biết: “10 năm qua, Thủy sống và làm được nhiều thứ. Bản thân Thủy làm kinh doanh, nên luôn chủ động dự phòng cho những tình huống bất trắc xảy ra trong tương lai, không chỉ để bảo vệ bản thân mà còn cho cả gia đình. Thủy an tâm đi bụi, kiên cường chữa trị ung thư, vì đã có nền tảng tài chính vững chắc từ gói bảo hiểm nhân thọ mua cách đây 10 năm”.

Với Thủy Muối, tuổi trẻ dù rực rỡ như thế nào, trải nghiệm được bao nhiêu thì cũng cần chuẩn bị một nền tảng tài chính vững chắc. Tự nhận mình là một người lo xa và luôn có dự tính cho tương lai, Thủy Muối mua bảo hiểm nhân thọ từ khi còn rất trẻ. Cô cho rằng đây là việc làm cần thiết, không chỉ để bảo vệ mình mà còn cho những người yêu thương khác.

 

Thuy Muoi: ‘Thanh xuan ruc ro hay khong la do minh’ hinh anh 3
Thuỷ Muối luôn có phương án bảo vệ cho những người thân yêu của mình.

Với kinh nghiệm làm bảo hiểm tại Mỹ nhiều năm, cô đánh giá cao thông điệp “Sớm bảo vệ” của bảo hiểm FWD. Khi hiểu được sự cần thiết của việc sớm bảo vệ bản thân, chuẩn bị cho mình một nền tảng tài chính vững chắc từ sớm thì các bạn trẻ có thể tự tin đối mặt với mọi vấn đề và làm chủ cuộc sống của mình.

“Có nhiều gói bảo hiểm nhân thọ rất rẻ mà có thể bảo vệ bản thân và gia đình. Vậy tại sao chúng ta không nghĩ đến nó? Khi còn trẻ, phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn nên mình cần chủ động sớm, khi càng nhiều tuổi, càng nhiều bệnh mạn tính, càng khó mua bảo hiểm” Thủy Muối nhắn nhủ.

Bạn muốn thanh xuân của mình rực rỡ hay mờ nhạt? Lựa chọn nằm trong tay bạn. Vì vậy, hãy luôn ý thực được việc sống, cống hiến và song song đó là biết cách bảo vệ bản thân trước những rủi ro của cuộc sống.

Nguồn: zing.vn