11:13 08/11/2018
Tuổi của bạn quan trọng như thế nào khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
5.00 (100%) 3 đánh giá

Phí bảo hiểm nhân thọ dựa trên hai yếu tố chính: tuổi tác, sức khỏe và nghề nghiệp của bạn

Nếu như bạn có một nghề gì đó thì yếu tố nghề nghiệp thường không thay đổi theo thời gian, tuy nhiên tuổi tác và sức khoẻ là các yếu tố có thể thay đổi, vậy nên tuổi tác và sức khoẻ thường là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn. 

Tất cả các yếu tố khác gần như là như nhau, bạn càng trẻ phí bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ rẻ hơn. Đừng lo lắng! nếu bạn tự xem mình không còn trẻ thì bạn cũng thể mua được bảo hiểm nhân thọ với phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn chưa có bảo hiểm nhân thọ, thời gian hợp lý nhất để có hợp đồng bảo hiểm là ngay bây giờ! Mỗi ngày bạn già đi phí bảo hiểm của bạn sẽ còn cao hơn. Trớ trêu thay, những người trẻ tuổi thường tự tin thái quá về sức khoẻ và khả năng gặp rủi ro của mình là thấp nên thường không quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ. Lúc về già bạn có thể mua bhnt với chi phí cao hơn và có thể cty bảo hiểm sẽ từ chối bạn nếu như bạn đang gặp vấn đề về sức khoẻ.

Tuổi bảo hiểm là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ, bạn nên biết tuổi bảo hiểm của bạn là gì? Vì nó là một trong những yếu tố chính quyết định phí bảo hiểm của bạn.

Ví dụ, nếu bạn hiện đang 34 tuổi, nhưng bạn bước sang tuổi 35 vào tuần tới, bạn có thể nghĩ rằng bạn vẫn có thể tham bảo hiểm nhân thọ với tuổi 34 trước khi chuyển sang 35.

Tuổi bảo hiểm của bạn thường được các cty xem xét với tuổi gần nhất, Vì vậy, nếu bạn là 34 tuổi 11 tháng, bạn đang gần với với sinh nhật lần thứ 35 của bạn, vì vậy công ty bảo hiểm sẽ xem bạn là 35. (Không phải tất cả các công bảo hiểm nào cũng vậy, tuy nhiên gần như hầu hết là vậy)

Một em bé sơ sinh được một tháng tuổi có độ tuổi bảo hiểm là 0, khi tới sinh nhật lần đầu của bé thì tuổi bảo hiểm là 1.

Vậy nên để dề hình dung thì tuổi bảo hiểm sẽ tương ứng với số lần sinh nhật của người đó khi tham bắt đầu tham gia bảo hiểm.(hầu hết công ty bảo hiểm tại VN đang hiểu như vậy)

Bạn càng trẻ, Tỷ lệ bạn được cty bảo vệ càng cao với phí càng thấp.

Như chúng tôi đã đề cập, phí bảo hiểm nhân thọ của bạn chủ yếu dựa vào tuổi của bạn.

  • Nếu bạn ở độ tuổi thanh niên, mức tăng phí bảo hiểm là nhỏ sau mỗi năm.
  • Nếu bạn ở độ tuổi trung niên, sự gia tăng phí bảo hiểm bắt đầu thay đổi cao hơn.
  • Nếu bạn ở độ tuổi sắp về hưu hoặc đã về hưu, phí bảo hiểm sẽ tăng nhanh sau mỗi năm bạn già đi.

Nếu bạn còn trẻ thì khả năng bạn gặp rủi ro là thấp(thấp chứ không phải là không gặp rủi ro nhé), nếu tuổi bạn càng cao khả năng bạn gặp rủi ro về đau ốm, lão hoá càng cao, kéo theo khả năng tử cao hơn nên xác suất công ty bảo hiểm sẽ chi trả bảo hiểm cao hơn. Vậy nên tuổi càng cao phí bảo hiểm càng cao là điều không có gì bất ngờ bạn nhỉ.

Tuổi của bạn ảnh hưởng như thế nào đến số tiền bảo hiểm bạn cần.

Số tiền bảo hiểm khi gặp rủi ro của bạn mà bạn quyết định tham gia cũng có liên quan đến độ tuổi của bạn.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là để bù đắp thu nhập khi bạn gặp rủi ro, với những mục đích tài chính như

  • Giúp con bạn có đủ tài chính để đến trường khi con bạn đến 18 tuổi.
  • Có số tiền để phụng dưỡng cha mẹ già hoặc hỗ trợ chi phí nuôi em ăn học.

Gỉa sử bạn muốn dành cho con bạn số tiền bảo hiểm(số tiền khi bạn gặp rủi ro cao nhất, rủi ro tử vong) là 2tỷ.

Nếu bạn trong độ tuổi dưới 30 phí bảo hiểm của bạn dưới 30tr/năm, nếu bạn trong độ tuổi dưới 40 phí bảo hiểm của bạn khoảng dưới 40tr/năm, nếu bạn trong độ tuổi dưới 50 số tiền bảo hiểm của bạn sẽ chắc chắn cao hơn 40tr/năm

Bất kể bạn bao nhiêu tuổi; bạn nên dành thời gian để tính toán nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn trước khi tham gia một hợp đồng bảo hiểm. Hãy liên hệ đội ngũ tư vấn bằng cách để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Nhận phí bảo hiểm thấp hơn

Nếu bạn đang lo lắng bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cao khi bạn lớn tuổi, chắc chắn rồi! Tuổi tác của bạn tác động lớn đến phí bảo hiểm của bạn, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét. Họ sẽ xem xét hàng chục yếu tố khác. Một trong những yếu tố chính mà họ sẽ xem xét là sức khỏe của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào tồn tại từ trước, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cao hơn phí bảo hiểm chuẩn(phí bảo hiểm với người có sức khoẻ bình thường). Điều này có nghĩa, bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn hãy nên tập trung vào sức khỏe của mình trước khi bạn áp dụng chính sách bảo hiểm nhân thọ.

Khi bạn còn trẻ, bạn còn khoẻ bạn thường hay tự tin thái quá về sức khoẻ của mình, bạn không “trang bị” cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào cả. Bạn càng lớn tuổi, bạn càng có nhiều khả năng gặp vấn đề về sức khỏe, lúc này bạn có thể bị công ty bảo hiểm từ chối bạn vì sức khoẻ không đảm bảo.

Lưu ý! Không phải ai cũng có thể tham gia cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, kể cả khi bạn có rất nhiều tiền. Vậy nên nếu bạn còn trẻ, còn khoẻ hãy tham gia cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngay trước khi quá muộn.